Bill Clinton tập thiền


Trong nỗ lực cải thiện sức khỏe Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton đã chọn cách học Thiền để thư giãn và giúp ông đạt được một tinh thần minh mẫn.
Bill Clinton, 66 tuổi , gần đây phải đổi cách sống để cho hợp sức khỏe hơn, kể cả việc ăn chay, sau khi bị hàng loạt các cơn đau tim và đã mời một vị Tăng sĩ Phật giáo đến hướng dẫn cho riêng cá nhân ông phương pháp hành thiền.
Sở dĩ có những thay đổi này là do ảnh hưởng bởi mối lo ngại về bệnh tim của ông, vào tháng Hai năm 2004 ông được đưa vào Bệnh viện Columbia Presbyterian ở thành phố New York vì bị những cơn đau tim khủng khiếp. Trong thời điểm đó, ông đã phải trải qua nhiều lần phẫu thuật tim. Trong năm 2010, ông có một động mạch bị tắc và các bác sĩ phẫu thuật đã mở lại được trong đợt phẫu thuật tim thứ hai của ông.
Sự căng thẳng được cho là một trong những tác nhân quan trọng nhất đối với bệnh tim. Do công việc, ông di chuyển rất nhiều và công việc vốn rất căng thẳng. Từ việc học thiền định, ông học được cách thư giãn, và sức khỏe càng ngày càng tốt hơn.
Ông cũng có một câu thần chú yêu thích và thích trì tụng nó, cả khi công việc bận rộn. Và ông nói rằng, việc hành thiền thực sự giúp ông cảm thấy thư giãn và tư duy sáng suốt hơn nhiều. Ông đã sử dụng nhiều thức ăn nhanh nhưng bây giờ đã quyết định từ bỏ tất cả và thay thế bằng nhiều loại trái cây và rau quả…nhưng ông cũng thú nhận rằng đôi khi có ăn cá.
Theo trung tâm dữ liệu Y Tế (WebMD) - là mạng tư vấn y tế lớn nhất thế giới: "Các nghiên cứu và thử nghiệm đã chứng minh thiền không những giúp giảm chứng cao máu mà còn giúp tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật, cải thiện hệ thống miễn nhiễm."
Ngày càng có nhiều người nhận thấy được những lợi ích thiết thực từ nếp sống thiền và việc ăn uống lành mạnh đang dần thay đổi cuộc sống của họ.
Nhưng hẳn nhiên không phải ông Bill Clinton là người hướng về Thiền trước tiên. Từ Tiger Woods đến Steve Jobs, Phật giáo bắt đầu được đánh giá rất cao . Đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tập Thiền từ lâu rồi, ngay từ khi ông còn là một thượng nghị sĩ ở bang Illinois. Con gái Đại tướng Westmoreland ăn chay ngồi Thiền, vợ chồng Phó Tổng thống Hoa Kỳ Gore cũng ngồi Thiền ăn chay, để nâng cao sức khỏe và giải tỏa những căng thẳng.