Bức tranh ý nghĩaMột bức tranh lột tả đạo lý: Con người sống hết mình vì 2 người:
– NGƯỜI SINH RA MÌNH
– NGƯỜI MÌNH SINH RA
Bên tình bên nghĩa bên nào nặng hơn? - Đàn ông chọn cha. - Đàn bà chọn con.
Bức tranh cho ta thấy người đàn bà không bao giờ chọn sống cho bản thân mà luôn hi sinh cho con mình. Đó là sự cao cả, là tình yêu của người mẹ... Dù trong tình huống hiểm nguy giữa mẹ và con thì chắc chắn người phụ nữ vẫn cứu con mình, không phải họ không yêu cha mẹ mình mà họ biết con họ cần họ hơn.
Ngược lại người đàn ông có thể bỏ vợ bỏ con chứ không thể bỏ cha mẹ. Trên đời này ai cũng sẽ phải chết đi, cha mẹ già rồi cũng bỏ ta ra đi. Nhưng người đàn ông, họ luôn nghĩ, đứa con này mất đi họ vẫn sẽ có đứa con khác, nhưng cha mẹ thì không. Họ không hiểu rằng tìm được người có thể bên họ suốt cả cuộc đời đã khó mà để sinh ra 1 đứa trẻ còn khó hơn. Cha mẹ chỉ sống với chúng ta nửa cuộc đời nhưng vợ con sẽ là người đi cùng ta cả cuộc đời.
Nhưng nhìn kỹ hơn cũng đừng nghĩ thế mà tội cho người đàn ông! Người chồng không biết bấu víu vào đâu nên cần cứu cha trước. Người vợ còn sức khoẻ, bám được vào rễ cây cũng chưa hẳn tuyệt vọng, đứa bé được mẹ giơ cao không lo ướt, tình mẫu tử giúp vợ mạnh mẽ để kéo dài thời gian tạo điều kiện cho chồng cứu cha.
Tóm lại phụ nữ luôn là những người tuyệt vời nhất! Nên hãy biết trân trọng và yêu thương khi họ còn bên cạnh!