Phong thủy


Phong thủy nuôi dưỡng con người, nhưng chính con người cũng nuôi dưỡng phong thủy! Chúng ta đều biết rằng phong thủy có thể dưỡng thành cuộc sống con người. Nhưng đã mấy ai thắc mắc rằng, chính con người cũng đang tạo ra phong thủy cho chính mình? Biết nghĩ cho người khác, đây gọi là tụ quang. Ánh sáng nội tâm theo phía trên mà đi lên, biểu hiện trên gương mặt thì chính là nụ cười rạng ngời. Khuôn mặt có nụ cười rạng rỡ như vậy không khác gì hình kim nguyên bảo, biểu thị cho tài vật. Miệng cười giống như hoa sen, nhất định sẽ là điểm tụ tài.

Như thế nào là phong thủy?
“Phong” là không khí và là trường năng lượng, “thủy” chính là dòng chảy và sự biến đổi. Nguyên lý của phong thủy xem ra rất đơn giản nhưng con đường của nó lại không hề giản đơn. Trong tất cả các loại phong thủy, thứ nhất là người. Mà:
Phong thủy thứ nhất của con người là tâm.
Phong thủy thứ hai của con người là miệng.
Phong thủy thứ ba của con người là hành vi.
Nghĩ người khác không tốt, phàn nàn về người khác, chửi rủa, ghét bỏ người khác, đây gọi là tụ âm. Khi khí âm trong cơ thể tích tụ quá nhiều sẽ thể hiện ra một gương mặt đau khổ, thiếu sức sống.
Nguồn gốc của phong thủy nằm trong sự hiếu thảo, thiện lương. Tâm người lương thiện thì sự nghiệp thịnh vượng, gia đình hòa hợp, gặp được quý nhân, vợ chồng thuận hòa, âm dương cân bằng, vạn sự thuận lợi.
Gần với quý nhân, tránh xa tiểu nhân, vợ chồng hòa hợp, mọi chuyện tốt đẹp.
Gần với tiểu nhân, tránh xa quý nhân, vợ chồng bất hòa, mọi chuyện tồi tệ.
Vợ chồng là một âm, một dương, âm hay dương quá mạnh đều không tốt.

Mặt khác, nếu không thay đổi những thói quen xấu hay định kiến với cha mẹ thì bạn không thể thay đổi vận mệnh của mình. Những người không hiếu thảo, rất khó nghĩ cho người khác. Không nghĩ cho người khác thì khó mà gặp được may mắn.
Một người nếu từ nhỏ đã ít mâu thuẫn với bố mẹ, không để chuyện ấm ức trong lòng thì ắt là một ngày nào đó, anh ta nhất định sẽ thành công. Bởi vì từ nhỏ đã hiếu thuận, mỗi ngày đều tích phúc đức.
Một người mỗi ngày đều mâu thuẫn với cha mẹ, không hiểu thế nào là kiềm chế cảm xúc, thì với cấp trên, đồng nghiệp cũng thường xuyên cãi vã, chống đối. Cuộc sống, công việc của anh ta đều không mấy thuận lợi, cả đời luôn luôn gặp phải những thất bại. Phong thủy tốt là do bản thân tự tu luyện. Biết cách nghiêm khắc đòi hỏi bản thân, vì người khác mà tạo phúc. Trở thành phúc tinh của người khác, thì phúc đức của bản thân cũng rất dày. Phong thủy tự nhiên sẽ tốt.

Phong thủy là vùng đất may mắn của mỗi người, nếu bạn là người có phúc đức, bạn nhất định sẽ sống trong vùng đất may mắn. Nếu bạn sống ở nơi phong thủy không tốt, thì hãy xem bản thân đã tích đức chưa. Chúng ta đều biết phong thủy nuôi dưỡng con người, mà không hề biết con người cũng nuôi dưỡng phong thủy. Một người khi ở nơi nào đó, luồng năng lượng trong cơ thể sẽ dần dần truyền đến những thứ xung quanh. Họ dùng phúc đức của mình để nuôi dưỡng phong thủy cũng như nuôi dưỡng chính bản thân. Phong thủy tốt là do bản thân tự tạo nên. Người phúc đức ắt ở nơi phong thủy đẹp, kẻ vô đạo thường chọn phải ngôi đất xấu Bởi thế, thay đổi bản thân, thay đổi chính mình, thay đổi tấm lòng thì những vấn đề phong thủy tiêu cực gây ra bệnh tật, mất mát tự nhiên sẽ tiêu biến mà thôi.