Phụ Nữ thật sự muốn gì?


Vua Arthur trẻ tuổi của nước Anh, bị quân Pháp phục kích và bắt giữ. Lẽ ra vua nước Pháp sẽ giết ngài, nhưng vẻ trẻ trung dễ mến của Arthur đã làm cho Vua Pháp cảm động. Ông hứa sẽ trả tự do cho Arthur nếu giải được câu đố vô cùng khó. Thời hạn trả lời là một năm, không giải được Arthur sẽ phải chết.
Câu đố là: Phụ Nữ thật sự muốn gì?

Câu đố này có lẽ đến nhà thông thái nhất thế gian cũng chịu thua. Nên với Arthur quả là thử thách quá lớn, nhưng vẫn có cơ hội sống hơn là bị giết. Arthur chấp nhận mạo hiểm.
Khi trở về Anh Quốc, ngài hỏi tất cả mọi người từ các công chúa, các gái mại dâm, các vị Cha xứ đến cả các quan toà, nhưng không ai đưa ra câu trả lời hoàn hảo. Mọi người khuyên vua là đến hỏi Bà Phù Thuỷ già, có lẽ chỉ còn Bà ta mới giải được câu hóc búa này.
Những ngày cuối năm cũng đã tới gần. Arthur đành đến hỏi ý kiến mụ Phù Thuỷ ( thuở xưa Phù Thuỷ bị kỳ thị ). Bà ta đồng ý trả lời nhưng với điều kiện: để mụ cưới Garwain - Hiệp sĩ dũng cảm của Hội Bàn Tròn, người bạn thân nhất của vua.
Arthur thất kinh. Bà ta vừa xấu vừa bẩn thỉu. Ngài chưa từng thấy ai đáng tởm như mụ ta. Không, ngài sẽ không để bạn thân phải chịu thiệt thòi như vậy.
Khi biết chuyện, Garwain nói với Arthur rằng sự hy sinh này của Chàng làm sao có thể so được với huyết thống Hoàng Gia, sự tồn tại của Hội Bàn Tròn và Vương Quốc Anh. Chàng Hiệp Sĩ chấp nhận cuộc hôn nhân và Vua Arthur cũng nhận được câu trả lời.
Điều Phụ Nữ thật sự muốn đó là: " Có toàn quyền quyết định mọi việc trong cuộc sống của mình".
Ngay lập tức, ai cũng nhận ra mụ ta vừa giải được một chân lý. Quả thật Vua nước láng giềng rất hài lòng và cho Arthur khỏi án tử hình.
Nói về đám cưới của mụ Phù Thuỷ và chàng Hiệp Sĩ. Tưởng chừng không gì có thể khiến Arthur hối hận và đau khổ hơn nữa. Tuy nhiên chàng Hiệp Sĩ Garwain vẫn cư xử hết sức chừng mực và lịch sự. Mụ phù thuỷ thì trái lại, trong tiệc cưới, mụ ta làm nháo nhào mọi thứ lên. Thỉnh thoảng mụ dùng bàn tay bẩn thỉu nhón cái này một chút, bốc cái kia một tý. Mọi người hết sức kinh hãi.
Đêm tân hôn, Garwain thu hết can đảm bước vào phòng hoa chúc. Nhưng, trên giường không phải là mụ Phù Thuỷ già nua xấu xí mà là cô gái đẹp tuyệt trần nằm đợi chàng.
Cô từ tốn giải thích là vì Chàng rất tốt với cô dưới hình dạng Phù Thuỷ, nên để thưởng cho Chàng, nàng sẽ biến thành người Vợ xinh đẹp hiền hòa 12 tiếng/ ngày.
Vấn đề là Chàng phải lựa chọn vào ban ngày hay là ban đêm. Garwain bắt đầu cân nhắc: " Ban ngày nếu nàng xinh đẹp thì ta có thể tự hào cùng nàng đi khắp nơi, nhưng ban đêm làm sao mà ta chịu nổi? Ngược lại, ta đâu cần sĩ diện với bạn bè cơ chứ, cứ để nàng ta xấu xí trước mặt mọi người, khi màn đêm buông xuống, ta sẽ được tận hưởng những giây phút ngọt ngào bên thiên thần ".
Garwain cuối cùng đáp rằng: " Nàng hãy tự quyết định lấy số phận của mình. Nàng muốn đẹp hay xấu lúc nào cũng được ".
Câu trả lời tất nhiên làm cho Phù Thủy hài lòng và nàng cười nói rằng sẽ hóa thân thành người Vợ xinh đẹp suốt đời bên chàng. Đó là phần thưởng cho đàn Ông biết tôn trọng ý kiến của Phụ Nữ.
Cuối đời, Hiệp Sĩ Garwain của chúng ta thường dặn dò con cháu: "Vợ đẹp hay xấu điều đó không quan trọng, cần lưu ý chính là từ sâu bên trong cô ta vẫn là một Phù Thuỷ!"

Thông thường, người đàn ông mong muốn cưới một nàng công chúa ‌xinh đẹp nhưng sau đó bất ngờ nàng lại thành một mụ phù thủy…(theo thời gian).
Nhưng thà lấy một mụ phù thủy về làm vợ, hơn là lấy một người vợ về để làm phù thủy! Đàn ông khi lập gia đình thường nghĩ là đàn bà sẽ không bao giờ thay đổi! Nhưng nàng lại thay đổi, và thay đổi rất mau. Còn phụ nữ thì mong muốn người đàn ông thay đổi sau khi lập gia đình, nhưng chàng lại không thay đổi mấy. Trước sau vẫn như vậy!
Chúng ta đôi khi có phải là rất ích kỷ không? Chỉ vì sở thích của mình mà đi chi phối cuộc đời của người khác, lại không nghĩ xem người đó có muốn như thế hay không. Vậy nên, muốn là một người thực sự được người khác chào đón, nhất định phải nắm giữ ba điều: Thấu hiểu, Tôn trọng, và Tín nhiệm.
Chúng ta hành động bất chấp sự không hoàn hảo vì chúng ta biết rằng: Đợi chờ sự hoàn hảo là kẻ thù của thành công. Chúng ta hành động bất chấp nỗi sợ hãi, vì chúng ta biết rằng chỉ có vượt qua nỗi sợ hãi thì mới giúp chúng ta nhanh chóng thành công hơn. Chúng ta yêu thương và luôn hành động để giúp đỡ nhiều người đó là chúng ta tự phát triển bản thân, chúng ta là người truyền cảm hứng.